Những vấn đề phụ huynh quan tâm

Học phí như thế nào?

Học phí tuỳ theo mỗi khối lớp mà học sinh theo học. Quý phụ huynh vui lòng tham khảo thêm trong bộ thông tin của trường sẽ có giá chi tiết của từng lớp học.

Thời gian và mô hình học như thế nào?

Học sinh học bán trú từ sáng tới chiều, ăn sáng + trưa + xế tại trường. Thời gian học trong ngày tuỳ vào mỗi khối lớp. Quý phụ huynh vui lòng tham khảo trong mục LỊCH NĂM HỌC

Học sinh bắt đầu vào học lúc 7h15 sáng. Quý phụ huynh nên đưa các em tới trường trước ít nhất  30 phút để các em ăn sáng & làm các công việc chuẩn bị cho ngày học được hiệu quả nhất.

Chương trình học như thế nào?

+ Trường Việt Anh dạy song song hai chương trình

Chương  trình của Bộ Giáo Dục Việt Nam  được nhà trường đưa vào giảng dạy bằng nhiều phương pháp mới với các máy móc hiện đại như phương pháp quản lý lớp theo nhóm năng động, phương pháp giảng dạy -  trình bày để học tập, phương pháp học theo đề án…Đặc biệt là phương pháp sử dụng Biểu đồ Tư duy được sử dụng trong tất cả các môn học giúp học sinh dễ học, dễ nhớ và rèn luyện được kỹ năng tư duy sáng tạo. Đây là phương pháp của nhà nghiên cứu não bộ học lừng danh Tony Buzan (Anh)

Chương trình tiếng Anh Cambridge dựa trên hệ thống bằng cấp của hội đồng khảo thí Đại Học Cambridge (Cambridge ESOL) dành cho các học sinh được công nhận ở trên 150 nước trên thế giới. Với chương trình này, các em học sinh sẽ được học & xếp lớp theo trình độ thực tế theo từng cấp độ: Starters, Movers, flyers, KET (IELTS 3.5) , PET (IELTS 4.5), FCE (IELTS 5.5)…

Cùng với các chương trình ngoại khoá khi kết thúc mỗi phần (10 tuần) được tổ chức trong năm học thông qua các Game show vui để học, các chuyến dã ngoại học tập bên ngoài, tham quan - giao lưu với trẻ em nghèo, mồ côi, khuyết tật… giúp các em phát triển ý thức về bản thân mình cũng như trong xã hội, khả năng quyết định, khả năng giao tiếp và hợp tác trong cuộc sống. Hoặc những chuyên đề nhằm phát triển khả năng lãnh đạo, khám phá bản thân như: Em là phóng viên Việt Anh, Tôi là ai? San sẻ yêu thương …vv. Trường tiếp tục cải tiến và đưa vào giảng dạy các môn học mới: Tư duy năng động, Kỹ năng sống, Em làm nhà khoa học..

Chi tiết, quý vị phụ huynh vui lòng xem trong mục CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

  • Kỳ thi lấy chứng chỉ Anh văn Cambridge được dự kiến tổ chức vào tháng 5 hàng năm.
  • Trường Việt Anh vinh dự được Hội Đồng Anh chọn là đại diện duy nhất tại Bình Dương được tổ chức các kỳ thi lấy chứng chỉ IELTS. Lịch thi lấy chứng chỉ IELTS hàng năm  sẽ được nhà trường gửi thông báo tới phụ huynh.
Lớp mấy mới được học tiếng Anh và tin hoc?

Nhà trường dạy Tiếng anh và Tin học cho học sinh ngay từ lớp một.

Chương trình học trong trường có gì khác so với hệ thống trường công lập ở ngoài?

Những hệ thống trường công lập ở ngoài học sinh đa số chỉ học trên lý thuyết, còn trong trường học sinh sẽ được học thêm một số tiết thực hành trên máy vi tính, phòng thư viện, phòng thí nghiệm cũng như ngoài cuộc sống đời thường thông qua các tiết học ngoại khoá. Đặc biệt nhà trường có triển khai dạy môn kỹ năng sống và môn tư duy năng động, em yêu khoa học:
  • Môn tư duy năng động với phòng thực hành chuyên biệt để các em phát triển tư duy đôc lập và biết giải quyết vấn đề một cách sáng tạo
  • Môn em yêu khoa học với các chương trình thí nghiệm khoa học thường thức để việc học của các em thiên về hướng thực hành và khám phá.
  • Môn kỹ năng sống với các phép lịch sự xã hội, với khả năng nhận diện chính mình và cảm xúc của mình. Từ đó, phát triển tính tự chủ bản thân và tự giác trong học tập.

Có chương trình giải trí giúp bé thư giãn sau những kỳ thi không?

Hoạt động này nhằm giúp học sinh phát huy năng khiếu, trau dồi kiến thức, thư giãn sau những giờ học căng thẳng hàng ngày. Định kỳ sau mỗi học phần (10 tuần), nhà trường sẽ tổ chức các hoạt động ngoại khoá cho các em như: Lễ hội ẩm thực Ba miền, hội trại, tham quan  học tập tại các nhà máy xí nghiệp, trò chơi lớn, game ôn tập kiến thức…Đồng thời nhà trường mở một số hoạt động ngoại khoá, câu lạc bộ ngoài giờ:
  • Câu lạc bô hoạt động sau 16h00: Câu lạc bộ bóng đá, câu lạc bô Bơi lội, câu lạc bộ Âm nhạc, câu lạc bộ Mỹ thuật, câu lạc bộ dance, câu lạc bộ Tiếng Anh
  • Câu lạc bộ chiều thứ Bảy  hàng tuần: Câu lạc bộ Em yêu khoa học, Câu lạc bộ Toán học, câu lạc bộ Văn học…
Nhà trường sẽ gửi thông báo chi tiết cho quý phụ huynh trước khi khai giảng các câu lạc bộ 1 tháng.

Nếu gia đình gặp khó khăn, có thể chuyển bé ra học trường công lập được không?

Bé có thể chuyển được, vì nhà trường dạy đầy đủ tất cả các môn học của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo nên kiến thức hoàn toàn không chênh lệch so với trường công lập.

Sĩ số trên một lớp học là bao nhiêu?

Một lớp học sĩ số dao động từ 25-28 em học sinh

Vấn đề ăn, ngủ của các bé như thế nào?

Nhà trường cung cấp ba bữa ăn: sáng, trưa và xế. Quý phụ huynh tham khảo thực đơn hàng tuần tại bảng thông báo của trường hoặc website.

Làm sao để nắm rõ lực học của các em học sinh?

Mỗi học sinh sẽ được cung cấp 1 tài khoản trên Website của trường để phụ huynh tra cứu và theo dõi kết quả học tập của con em mình tại trường.
GVCN và giáo viên bộ môn có trách nhiệm liên lạc thường xuyên với phụ huynh để thông tin về học sinh.
Ngoài ra, nhà trường duy trì việc gửi báo cáo tình hình học tập hàng tháng của học sinh cho phụ huynh
Trang 1 / 2 1 2 »