Logo Việt Anh School

Logo và ý nghĩa của Logo trường Việt Anh

Logo của trường Việt Anh thể hiện ý chí và tinh thần của trường: Sự hoà nhập giữa tinh hoa trí tuệ của Việt Nam và Thế giới để tạo nên một thế hệ trẻ mới có trí tuệ, có đạo đức và có ý chí vươn lên, bay cao để xây đắp hạnh phúc cho chính mình và cho một quê hương Việt Nam ngày càng giàu đẹp.


Nền của Logo trường Việt Anh là hai màu đỏ và xanh.

Màu đỏ tượng trưng cho dòng máu Việt, đất mẹ Việt Nam.Màu xanh là màu của châu Âu. Mang ý nghĩa kết hợp những tinh túy của tri thức Việt hòa cùng những kiến thức hiện đại của thế giới nói chung và của các nước châu Âu nói riêng.

Màu đỏ cũng là màu của sự dấn thân và màu xanh cũng là màu của niềm hy vọng và những khát vọng hoà bình. Khi ta biết dấn thân để vượt khó, ta có quyền hy vọng và có quyền quyết định vận mệnh tương lai mình. Và tương lai đó là một tương lai đầy màu xanh tươi sáng của hòa bình và hạnh phúc.

Khi các em đã có được tri thức, thì đó chính là chìa khóa vàng để các em bước vào đời với một tư thế đầy tự tin và đầy can đảm.

Khi đó các em chính là những cánh chim đại bàng - biểu tượng của:
  • sự đi tiên phong
  • sức sống mãnh liệt
  • sức mạnh của đạo đức và chính nghĩa
  • sự chấp nhận đổi mới để vươn lên và tồn tại.

Có một chuyện rất thú vị về con chim đại bàng: chúng ta có thể biết rằng chim đại bàng có thể sống đến 70 tuổi, có nghĩa là cũng xấp xỉ bằng một đời người. Nhưng ít ai trong chúng ta biết được rằng để làm được việc đó nó phải chấp nhận một quá trình đổi mới thật đớn đau. Khi đại bàng sống được 40 tuổi thì nó bắt đầu già đi, đôi cánh đầy lông xù bay rất khó khăn, mỏ và các móng vuốt quặp lại nên nó không thể tự bắt mồi kiếm ăn được nữa và vì thế nó phải đi đến sự lựa chọn khó khăn: một là giữ nguyên thể trạng và chết, hai là bay lên đỉnh núi cao và chui vào tổ của mình, ở đó nó tự gõ mỏ mình vào các mỏm đá cho gãy đi, tương tự như vậy, nó phải gõ cho long các móng vuốt của mình ra và sau đó chờ đợi cho đến khi mỏ và các móng vuốt mới mọc ra. Khi đó, nó lại dùng mỏ mới đó nhổ hết những chiếc lông cánh già nua đi và chờ đợi lông mới mọc lại. Tất cả quá trình này mất 150 ngày và sau đó, con chim đại bàng với đôi cánh mới nhẹ nhàng và với bộ móng vuốt mới nó như được tái sinh và quay về với cuộc sống và nó có thể sống thêm 30 năm nữa.


Như vậy, sự thay đổi, sự đổi mới luôn luôn không dễ dàng gì, nhưng chúng ta cần cố gắng đổi mới không ngừng nghỉ và giúp các em học sinh luôn ý thức hoàn thiện bản thân mình, ngày hôm nay tốt hơn ngày hôm qua để các em được chuẩn bị kỹ càng để đón nhận và hòa nhập vào một thế giới không ngừng thay đổi. Đó chính là ý nghĩa cùa việc ra đời của trường Việt Anh: Sự kết hợp những tinh túy của đất mẹ Việt Nam và với tinh hoa của thế giới để giúp các em học sinh đủ bản lĩnh để hòa nhập vào thế giới, mà chúng ta gọi là thế giới phẳng ngày hôm nay.